Hyundai và Kia phải triệu hồi 240.000 xe vì rò rỉ tin nội bộ

0
550
elantra

Bị nhân viên cũ tiết lộ thông tin mật về việc các dòng xe của họ có nhiều lỗi nguy hiểm, hãng xe Hàn bị buộc phải triệu hồi khoảng 240.000 xe theo lệnh của chính phủ Hàn Quốc.

Theo BBC, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu bắt buộc các nhà sản xuất ô tô Hyundai và Kia Motors triệu hồi khoảng 240.000 ô tô. Đây là lần đầu tiên Bộ Giao thông Hàn Quốc ra yêu cầu triệu hồi bắt buộc. Quyết định này xuất phát từ việc một cựu nhân viên của Hyundai hé lộ thông tin lo ngại 12 dòng xe ô tô khác nhau của 2 hãng này có nhiều lỗi gây mất an toàn.
1442266125718.
Các dòng xe bị ảnh hưởng bao gồm Hyundai i30 hatchback, Hyundai Sonata, Hyundai Genesis, Kia Mohave và Kia Carnival… Những mẫu này cùng một số mẫu xe khác gặp vấn đề về ống chân không, ống nhiên liệu… và nhiều lỗi phụ tùng khác.

Ban đầu, Hyundai và Kia từ chối tự nguyện triệu hồi vì khẳng định đó không phải những lỗi gây rủi ro mất an toàn. Tuy nhiên, sau yêu cầu bắt buộc trên, trong một thông báo, Hyundai khẳng định chấp nhận và tôn trọng lệnh triệu hồi. Dù vậy họ vẫn khẳng định chưa nhận được bất cứ báo cáo về thương vong hay tai nạn về các lỗi do nguồn rò rỉ chỉ ra.
2016-kia-mohave-facelift-spied-wont-come-to-the-us-as-the-borrego_11.
Cộng với đợt triệu hồi vào tháng trước tại Mỹ và Hàn Quốc vì lỗi động cơ, tổng cộng, Hyundai và Kia đã phải triệu hồi tới 1,5 triệu chiếc xe.

LEAVE A REPLY