Porsche đã bắt đầu đánh tới thị trường xe điện
5 (100%) 1 vote

Porsche nhìn thấy vô số các thế mạnh trong hệ sinh thái xe điện sắp tới của nó, sẽ chiến thắng các dịch vụ hiện tại của Tesla.

Mặc dù các nhà sản xuất sẽ không thừa nhận công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ là một chuẩn cho EV mới của họ, nhà sản xuất xe điện tiên phong đã giúp công nghiệp này trở thành một kỷ nguyên điện nhanh hơn dự đoán. Và do đó, nó hiện đang phục vụ như là thước đo tốt nhất.

Quan điểm rõ ràng từ phía các nhà sản xuất ô tô nhất là công ty Mỹ buộc phải cạnh tranh với EVs và gần như tất cả các nhà sản xuất chính tại Geneva Motor Show năm nay có một chiếc được trưng bày dưới hình thức sản xuất hoặc ý tưởng và hầu hết là do sự ra mắt trong vài năm tới nếu nó chưa có.

Tuy nhiên, sự mở rộng nhanh chóng của Tesla có thể đến với chi phí của riêng mình khi phải đối mặt với những thách thức để tăng sản xuất cho mô hình Model số 3 – điều mà nó không có nhiều kinh nghiệm – và đã bị vượt qua bởi các nhà sản xuất có dây chuyền lắp ráp giống như đồng hồ.

xe điện porsche

Mặc dù nói rằng nó chỉ liên quan đến những gì đang xảy ra trên con tàu của mình, Porsche đã đưa ra một điểm trong tháng này rằng chiếc xe của nó là tốt hơn trong chỉ là về mọi số liệu, và rằng Tesla của Silicon Valley nguồn gốc cũng có thể là thiếu sót của nó.

“Chúng tôi đã học được từ Tesla, nhưng họ đến từ kinh doanh máy tính và kinh doanh số”, Porsche CEO Oliver Blume tại Geneva Motor Show 2018 cho biết.

“Nhưng những gì họ đang làm là họ đã chuyển toàn bộ ngành công nghiệp và do đó tôi có rất nhiều sự tôn trọng.”

xe porsche

Phiên bản EV đầu tiên của Porsche, Sứ mệnh E (hình bên trên, ra mắt vào năm 2019 và có thể sẽ được theo sau bởi Mission E Cross Turismo chắc chắn đã được tiết lộ trong tuần này) Cả hai chiếc xe đều ngồi trên nền tảng J1 mới của Porsche, chiếc xe điện sản xuất hiện nay duy nhất sử dụng hệ thống 800 V. Bằng cách so sánh điện áp của Tesla tăng gấp đôi so với xe của Tesla và cho phép nạp tiền nhanh hơn nhiều lần cùng với sự ổn định trong các ứng dụng hiệu suất.

“Tesla đang làm gì khi so sánh với Porsche – và tôi rất tôn trọng những gì Elon Musk đang làm với Tesla – nhưng Tesla đang làm việc với một hệ thống 400 volt trong xe hơi của mình và chúng tôi đang làm việc với một hệ thống 800 volt và sự khác biệt là thời gian tính phí. Thời gian tính phí của chúng tôi là một nửa Tesla vì tuyến tính giữa 400-volt và 800 volt và đó là một lợi thế lớn mà chúng tôi sẽ có với Mission E.

“Và cũng có khả năng tăng tốc [lặp đi lặp lại]. Tesla chỉ có thể tăng tốc một lần và pin phải sạc lại và đó là sự khác biệt với Porsche. Porsche là rất thể thao, và tất cả các động lực lái xe là hoàn toàn khác nhau. ”

Blume đề cập đến chức năng an toàn tích hợp của Tesla làm giảm sản lượng điện từ hệ thống điện khi cố gắng lặp đi lặp lại 0-100km / h và kiểm tra theo quý dặm để bảo vệ hệ thống truyền động. Tuy nhiên, đó là một chức năng mà chủ sở hữu có thể chọn một cách có chọn lọc.

xe hơi

Tuy nhiên, một thực tế không thể sánh được là các trạm sạc 300kW / h của nhà sản xuất Đức sẽ bắt đầu tung ra ở châu Âu và Mỹ trước Australia, tạo ra hầu hết kiến ​​trúc 800-volt cho thời gian sạc nhanh siêu nhanh.

“Khi chúng ta có một trạm nạp điện cao hơn 300kW, Mission E sẽ có thể sạc lại trong 15 phút cho khoảng 400 km”, Blume nói.

thân xe

So với mô hình Tesla Model S thì 270 km trong vòng 30 phút từ bộ siêu tăng áp 100kW của nó nhưng giảm thời gian đó không đơn giản như cắm một chiếc xe hơi vào trạm điện áp cao hơn.

“Không [Tesla có thể phù hợp với thời gian tính phí], chiếc xe phải được chuẩn bị cho điều này, do đó chúng tôi đang đầu tư cho các trạm công suất cao này. Khi bạn nghĩ về Tesla các trạm của họ khoảng khoảng 100kW và cài đặt của chúng tôi, chúng tôi làm là 300kW. Và sau đó để so sánh với Tesla, Tesla ngày hôm nay với một trạm 100kW bạn cần hai giờ để tính phí 400km bởi vì những chiếc xe không phải là chuẩn bị để đi cho tính phí cao năng. ”

Phái đoàn E của Porsche sẽ ra mắt vào năm tới và Blume nói rằng nó sẽ đến Úc vào năm 2020, với kế hoạch lắp đặt các trạm sạc 800 volt ở đây đã được tiến hành.

Đánh giá đại lý Toyota thái nguyên

LEAVE A REPLY