KHÁM PHÁ LỊCH SỬ XE ‘MẶT CAO’ CỦA ROLLS-ROYCE

0
102
rolls royce
KHÁM PHÁ LỊCH SỬ XE ‘MẶT CAO’ CỦA ROLLS-ROYCE
5 (100%) 1 vote

Trong việc tung ra Cullinan vào cuối tuần này, với nỗ lực của một phong cách Phantom của Nga , Rolls-Royce đang cố gắng tránh chiếc SUV hạn chế. Hoặc ít nhất nó đã được cho hầu hết các mô hình phát triển. Nhà sản xuất ô tô này đã tránh được tình trạng bừa bãi khi công bố mô hình năm trước, và đã lo lắng tránh nó ngay cả khi phát hành những video được ngụy trang tối thiểu của Cullinan trong môi trường sống tự nhiên trong tương lai của nó: . (Rolls-Royce biết những gì người mua thể thao của nó được vào, và rất ít người trong số họ có thể được nhìn thấy trên “SportsCenter” của ESPN).

xem thêm đánh giá xe toyota thái nguyên

Thay vào đó, thương hiệu Anh-Đức đã liên tục gọi Cullinan là một “chiếc xe cao cấp”, mặc dù với camo hồ sơ của nó không phải là xa Range Rover chỉ đơn giản là mặc một lưới tản nhiệt khác nhau.xe rolls royce

Theo quan điểm của Rolls-Royce, điều này tạo ra một chút ý nghĩa khi hầu hết Cullinans là cư dân thành phố, đưa chủ của họ khỏi các hợp chất được bảo vệ ngay bên ngoài các thành phố như London, Moscow, Thượng Hải và (chèn tiểu vương quốc yêu thích của bạn ở đây). Phần “thể thao” của một nhãn SUV tiềm năng, sau đó, sẽ thực sự phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về thể thao: Quy tắc giao thông thông qua hệ thống còi báo động, giữ khoảng cách 2 yard từ cản của một chiếc SUV bọc thép như một phần của xe mô tô vì sợ rằng một chiếc xe tấn công cố gắng tách nó ra khỏi chiếc limo của nó hoặc tìm hai điểm đỗ xe song song có sẵn để tự đỗ xe chắc chắn có thể là thể thao. Và ở một số nước họ làcác môn thể thao. Khi nói đến phần “tiện ích” của từ viết tắt SUV, chắc chắn có nhiều tiện ích được cung cấp như trên những thứ AWD lớn khác mà không xấu hổ về nhãn hiệu, kể cả Rangie nói trên. Và nó chắc chắn là một chiếc xe. Trong thực tế, nó sẽ cân nhắc nhiều như hai hoặc ba xe.

Toàn bộ nhãn “xe cao cấp” này dường như bắt nguồn từ sự khăng khăng của BMW của công ty tương tự trên chiếc SAV, hoặc Sport Activity Vehicle, nhãn hiệu này đã gán cho dòng xe X-badged của riêng họ vì những lý do không rõ ràng .

Nhưng Rolls-Royce đã có một phả hệ khi nói đến cái gọi là xe cao cấp có thể không thực sự phù hợp với khuôn giống như SUV?

rolls royce

Nó chỉ xảy ra như vậy mà chúng ta đã thấy một số chiếc xe Rolls-Royce cổ điển mà không phải là sedan và có lẽ quá lớn để được gọi là toa xe.

Trở lại trong ngày, khi “thể thao” ở Anh có nghĩa là nổ mìn chim với súng trường có chi phí giống như một chiếc xe gia đình trong khi đội mũ cao su và giày cao su Wellington, chủ sở hữu xe giàu có ủy quyền huấn luyện viên để tạo ra phiên bản toa xe của chiếc xe sang trọng của họ với toa xe cơ thể. Khi những chiếc xe Rolls-Royce trong ngày thực sự là chiếc xe tải cỡ nhỏ để bắt đầu, nhìn qua đôi mắt hiện đại, các toa xe kết quả cũng lớn như nhau. Họ vẫn được phân loại là “bất động sản” hoặc “phanh hãm”, nhưng khi nó đến cỡ xe vào những năm 1950 ở Anh, họ hoàn toàn lúng túng về mọi thứ khác trên đường không phải là “xe tải” hoặc xe tải thương mại đã tồn tại.

Có phải những chiếc xe cao cấp này được cho là những người tiền nhiệm tinh thần của Cullinan?

Rolls-Royce chắc chắn có một lịch sử để cho các huấn luyện viên đi một chút điên rồ vì lợi ích của săn vịt thông qua một chiếc xe sang trọng. Mặc dù, trong những thập kỷ gần đây nó thường là các mô hình Bentley đã được chuyển đổi thành toa xe trạm. Chúng cũng nhỏ hơn rất nhiều ở bên ngoài so với những đám mây chuyển đổi vào những năm 1950.

Ngay cả trước khi chiếc xe Twin Cloud (xin phép chơi chữ hơn) được xây dựng ở trên đã được xây dựng, những người lái xe khác đã làm lại những chiếc xe Rolls-Royce thành một cái gì đó cao cấp và thân gỗ, giống như mẫu 1932 20 / 35HP được thấy bên dưới. Ví dụ này đã xuất hiện tại Lime Rock Concours vào năm 2011, khi chúng tôi có cơ hội để poke xung quanh nội thất của nó. Bạn sẽ nhận thấy nó có nhiều sự rung cảm của Thị trấn và Đất nước do cửa và mặt gỗ, nhưng nó vẫn là một chiếc xe khá lớn trong ngày.

rolls royce

Có thể cho rằng phần điên rồ nhất của hố thỏ cao cấp này là chúng ta không thể chắc chắn nếu Rolls-Royce chưa tạo ra những chiếc SUV thực sự trong quá khứ gần đây của nó. Bởi vì chính thức cựu thương hiệu chị em Vickers của nó Bentley đã không làm SUV, hoặc, nhưng có những bức ảnh hạt của Bentley Dominator SUV từ những năm 1990 đã được thả nổi trên tạp chí và internets trong hơn một thập kỷ. Và Bentley vẫn không thừa nhận họ và có thể không cung cấp cho họ số VIN chính thức. Xét cho cùng, nếu họ hướng đến đất nước là chế độ quân chủ và không có yêu cầu như vậy ở nơi đầu tiên hoặc nếu yêu cầu nào có thể được miễn trừ bởi hoàng gia, thì nhà sản xuất ô tô sẽ tự do tạo ra bất cứ thứ gì được trả tiền để xây dựng.

Vì vậy, trong khi gốc SUV của Rolls-Royce vẫn trống hoặc có thể không thuyết phục, nó có một lịch sử để cho các huấn luyện viên tạo ra các phương tiện cao cấp không phải là xe sedan với thân cây, và có lẽ gần hơn về kích thước cho xe tải nhẹ. Đây là hướng chung mà Rolls-Royce cảm thấy thoải mái khi sử dụng Cullinan, thay vì ôm lấy tên SUV, nó “chìm” đến mức Bentley và chiếc Bentayga tươi cười của nó, và ít nhất có một số xe hơi trong lịch sử của nó pha trộn các tiện nghi của một chiếc sedan cao-cưỡi với một cái đuôi toa xe.

Hôm nay, vào đêm trước của Giám đốc điều hành đầu tiên của Cullinan, CEO của Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös cuối cùng đã nắm lấy tên SUV cho Cullinan.

“Ngày mai, giờ Anh, xe Rolls-Royce Motor sẽ tiết lộ chiếc SUV được mong đợi nhất trên thế giới”, CEO của Rolls-Royce cho biết. “Cullinan bắt đầu hơn bốn năm trước như một ý tưởng và một bản phác thảo đơn giản, một khát vọng mang lại sự sang trọng tối thượng cho thị trường SUV. Bây giờ nó ở đây.”

Điều này có liên quan gì đến việc bán hàng SUV đang bùng nổ và sự chấp nhận lớn hơn đối với các loại xe cao cấp và giá cao?

LEAVE A REPLY