Chương trình Thí điểm Chevrolet cho phép lái xe trả tiền gas trên màn hình xe hơi, không phải ở máy bơm xăng

0
93
chevrolet
Chương trình Thí điểm Chevrolet cho phép lái xe trả tiền gas trên màn hình xe hơi, không phải ở máy bơm xăng
5 (100%) 1 vote

Một vài người lái xe không còn cần phải quẹt thẻ tín dụng của họ ở máy bơm xăng nữa. Đi vào mùa hè đường bộ, General Motors và Shell đang tung ra một tính năng mới cho phép người lái xe trả tiền xăng ngay từ bảng điều khiển xe hơi của họ.

Tính năng này là sự bổ sung mới nhất cho nền tảng thương mại còn non trẻ của GM, được ra mắt vào tháng 12 . Quan hệ đối tác với Shell đánh dấu một ngành công nghiệp đầu tiên và cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách các nhà sản xuất ô tô đang suy nghĩ về việc thiết lập các luồng doanh thu mới với công nghệ kết nối xe hơi.

Ban đầu, dịch vụ sẽ có sẵn trên xấp xỉ một triệu xe Chevrolet tại ba địa điểm thí điểm: Detroit, Seattle và Houston. GM cho biết, chức năng mới này sẽ đạt gần bốn triệu chiếc xe trên toàn đội vào cuối năm nay, và Shell có kế hoạch tung ra dịch vụ cho hơn 14.000 địa điểm trong mùa hè này.

“Chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển chevroletcác sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, và chúng tôi luôn phát triển theo nhu cầu và mong đợi biến đổi của họ xung quanh sự tiện lợi, chất lượng và số hóa và dịch vụ”, Sydney Kimball, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị nhiên liệu cho biết. Sản phẩm dầu vỏ.

Bằng cách sử dụng kết nối 4G LTE tích hợp trong xe Chevrolet từ model năm 2017 trở lên, người lái xe có thể sử dụng điều hướng nhúng để tìm trạm xăng tham gia. Khi họ đến nơi, họ nhập số máy bơm của họ trên bàn phím bật lên trên màn hình cảm ứng thông tin giải trí của họ. Khi họ đã sẵn sàng để bơm, họ nhập mã kích hoạt gồm ba chữ số trên chính máy bơm và hóa đơn sẽ đăng ký với một tùy chọn thanh toán được chọn trước.

chervolet
Thoạt nhìn, quá trình này không nhất thiết là âm thanh liền mạch hơn là chỉ đơn giản là vuốt thẻ tại máy bơm và nhập mã ZIP cho mục đích bảo mật, cách mà hầu hết các máy bơm hoạt động ngày nay. Tuy nhiên, các trình điều khiển có thể lưu trữ thông tin thanh toán và Thông tin về Điểm thưởng Nhiên liệu của họ trước đó và hệ thống sẽ giúp hướng họ đến các trạm Shell để tiếp tục kiếm được giảm giá liên quan đến chương trình phần thưởng. Và ở giữa một cơn mưa bão, các lái xe sẽ có vẻ thoải mái hơn – vì vậy, ít ẩm ướt hơn – trả tiền từ chỗ ngồi của họ hơn là đứng bên ngoài.

Thị trường xuất hiện lần đầu vào tháng 12, với GM mang đến những đối tác ban đầu trải rộng trên một loạt các cửa hàng cà phê, khách sạn và nhà hàng. Thông qua màn hình cảm ứng trên trang tổng quan của họ, người tiêu dùng có thể đặt hàng trước từ các vị trí được chọn hoặc đặt chỗ cho bàn. General Motors kiếm được một phần doanh thu không được tiết lộ từ các giao dịch đó.

xem thêm đánh giá xe tại toyota thái nguyên

Trong khi người tiêu dùng không nhất thiết phải thực hiện các giao dịch đó thông qua hệ thống thông tin giải trí của họ, về mặt lý thuyết, họ chỉ cần sử dụng ứng dụng Starbucks để đặt hàng trước – theo thống kê AAA, chủ sở hữu xe hơi Mỹ trung bình dành 46 phút mỗi ngày sau tay lái. Không chỉ đơn thuần là người lái xe, họ cũng là những người tiêu dùng bị giam giữ và ngành công nghiệp ô tô muốn tham gia vào nhiều giao dịch mua của họ hơn bằng cách cung cấp trải nghiệm liền mạch thông qua kết nối trong xe.

Về mặt đó, các giám đốc điều hành tự động thường tham khảo màn hình thông tin giải trí như phiên bản màn hình thứ ba của họ, một thuật ngữ cũng thường được áp dụng cho điện thoại thông minh. Cũng giống như các công ty khác đã thay đổi cơ bản mô hình của người tiêu dùng bằng cách khai thác sức mạnh của hai màn hình đầu tiên — tivi và máy tính cá nhân – General Motors đang tìm cách dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong hành vi người tiêu dùng từ bảng điều khiển.

LEAVE A REPLY